DEKCOMCR

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Dekcomcr งานของคุณคืองานของเรา Dekcomcr พร้อมให้บริการ และสร้างความประทับให้คุณ ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ และงานที่มีคุณภาพ

Slide 1

Web responsive / Mobile

รับออกแบบเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ ให้รองรับการแสดงผลทั้งบนคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต

Web / Mobile / Programming

รับเขียนเว็บไซต์ เขียน Mobile Application , เขียนโปรแกรมสำนักงาน , เขียนโปรแกรมควบคุม คอนโทรลเลอร์ , และอื่น

Online Marketing

รับทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ ทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกของ Google รับทำเว็บขายสินค้าออนไลน์

Other

รับถ่ายรูป ในและนอกสถานที่ ให้คำปรึกษาโปรเจคจบนักศึกษา , ออกแบบและวิเคราะห์ระบบงานต่าง

บทความ

 • คาเฟอีน

  ท่านรู้หรือไม่ว่า คาเฟอีน ในกาแฟมีผลต่อร่างกายอย่างไร
  การบริโภคคาเฟอีนส่วนมากเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มหรือรับประทานอาหารที่มีคาเฟอีน ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นกาแฟ ชา ช็อคโกแล็ต โกโก้ น้ำอัดลมประเภทโคล่า รวมทั้งเครื่องดื่มประเภทชูกำลัง
  ท่านทราบหรือไม่ว่า คาเฟอีน คืออะไร มีโทษอย่างไรต่อร่างกายบ้าง
  คาเฟอีน คืออะไร
  คาเฟอีนเป็นสารเคมีในกลุ่มแซนธีนส์ (Xanthines) ซึ่งนอกจากคาเฟอีน แล้วยังมีสารอีกสองตัว คือ ธีโอฟิลลีน (Theophylline) ซึ่งเป็นยาที่นิยมใช้กันมาก ในโรคหอบหืด และใช้กระตุ้นการหายใจในทารก แรกเกิดที่หยุดหายใจและ ธีโอโบรมีน […]

  Continue Reading...
 • Terminal เส้นทางสู่ CLI

  Terminal เส้นทางสู่ CLI
  ในบทนี้เราจะมาเตรียมตัวสำหรับการทำงานผ่าน Command-line โดยจะทำงานผ่านโปรแกรม Terminal emulator หรือที่มักจะเรียกกันแบบย่อๆ ว่า Terminal กันครับ
  ผู้ใช้ Mac OS X
  สำหรับผู้ใช้ Mac OS X อยู่แล้ววิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการเรียกโปรแกรม Terminal ให้ทำตามนี้ครับ

  ไปที่ Spotlight Search
  พิมพ์คำว่า Terminal
  คลิกที่ Terminal Application […]

  Continue Reading...
 • Arduino รุ่นต่างๆกัน

  Arduino คืออะไร? ตอนที่2 มาทำความรู้จักกับ Arduino รุ่นต่างๆกัน
  (บทความนี้ เหมาะสำหรับมือใหม่ หัดเล่น)
   

   
  Arduino Board (Official from Arduino.cc) มีหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจ สินค้าผ่านการทดสอบคุณภาพ 100% ลูกค้าสามารถเลือกใช้บอร์ด Arduino ตามความเหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งมีดังนี้ 
   
  1. Arduino Uno R3 เป็นบอร์ด Arduino ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากราคาไม่แพง ส่วนใหญ่โปรเจคและ Library […]

  Continue Reading...
 • Arduino การรับค่า Input & และ out put

  Arduino Digital Input #1

  ในตอนนี้จะมาเข้าเรื่อง digital input กัน
  เป็นการรับค่าจากปุ่มกด เริ่มจากพื้นฐานง่าย
  ต่อตามวงจรนี้ก่อน

  ถ้าต่อวงจรตามนี้ ไฟเข้ามาที่ R ไปที่ ขานึงของ สวิตซ์กดติดปล่อยดับ(tactile switch)
  แล้วต่อเข้ากับ LED ขา + แล้วลงground

  เมื่อกดสวิต แน่นอน ไฟติด เพราะมันตรบวงจรแล้ว เพื่อให้เข้าใจการทำงานของ สวิตซ์
  ดูตำแหน่งขาของมัน

  คราวนี้เรามาต่อวงจรรับค่าจากปุ่มกดแล้วทำให้ LED […]

  Continue Reading...
 • Arduino คืออะไร สำหรับมือใหม่

  Arduino คืออะไร?

  Arduino คืออะไร
  Arduino อ่านว่า (อา-ดู-อิ-โน่ หรือ อาดุยโน่) เป็นบอร์ดไมโครคอนโทรเลอร์ตระกูล AVR ที่มีการพัฒนาแบบ Open Source คือมีการเปิดเผยข้อมูลทั้งด้าน Hardware และ Software ตัว บอร์ด Arduino ถูกออก แบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นศึกษา ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถดัดแปลง เพิ่มเติม พัฒนาต่อยอดทั้งตัวบอร์ด หรือโปรแกรมต่อได้อีกด้วย
  ความง่ายของบอร์ด Arduino […]

  Continue Reading...
 • 5 สถานการณ์ที่เจ้าของบริษัทต้องไล่พนักงานออก

  1. มีผลงานต่ำกว่าที่ประเมินไว้เสมอ
  มาตรฐานที่ดี อาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละองค์กร แต่ละฝ่าย หรือแต่ละบุคคล แม้ว่าจะยืดหยุ่นได้หรือไม่ก็ตาม แต่ท้ายที่สุดแล้ว พนักงานของคุณจะต้องปฏิบัติงานให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้อย่างสม่ำเสมอ หากคุณกำหนดเป้าหมายเป็นยอดขายให้พนักงานแต่ละคน คุณก็คาดหวังให้พนักงานขายแต่ละคนมียอดขายถึงเป้า หากเวลาทำงานที่บริษัทคุณกำหนดไว้คือ 9 โมงเช้สถึง 5 โมงเย็น พนักงานของคุณก็ควรจะต้องมาทำงานทันและอยู่จนเลิกงานตามที่กำหนดไว้
  ทุกอย่างก็มักจะมีข้อยกเว้นเสมอ เพราะความผิดพลาด หรือการปฏิบัติงานไม่ถึเป้าหมายเพียงแค่ครั้งเดียว ก็ไม่ควรจะถึงขนาดขั้นเลิกจ้าง หรือโดนไล่ออก เพราะในบางครั้ง หากรถติดมากๆ พนักงานอาจจะมาสายก็ได้ หรือด้วยเหตุสุดวิสัยบางอย่าง […]

  Continue Reading...
 • node หรือ node.js มันคืออะไรนะ แล้วมันดียังไง

  ผมจะถือว่า ทุกท่านยังไม่รู้ และ ไม่เข้าใจ เรื่องของ node.js มาก่อนนะครับ เปรียบเสมือนกับ แก้วที่ว่างเปล่า และผมจะทำการเติมน้ำ ในแก้วของท่านให้เอง คราวนี้มาด้วยเรื่องของ node.js ครับ

   
  node.js เนี่ย ผมไม่รู้จะนิยามมันยังไง เพราะว่า มันไม่ใช่ภาษาใหม่ และมันไม่ใช่ตัว compiler ใหม่ ที่ถ้าเอาไปเทียบกับ PHP เราก็จะเข้าใจตรงกันว่า PHP […]

  Continue Reading...
 • javascript use strict คืออะไร

  Tips & Tricks นี้จะพูดถึงเรื่องสิ่งเล็ก ๆ ที่สำคัญในภาษา javascript โดยปกติแล้วเวลาที่เราเขียนโค้ด javascript นั้นด้วยตัวภาษา javascript นั้นเป็นแบบ Dynamic Programming Language ซึ่งเวลาเราเขียนโค้ดมันก็จะเป็นการเขียนแบบ style ใคร style มัน ประกาศตัวแปลก่อนบ้าง (ประกาศโดยใช้ var) ไม่ประกาศจะเขียนจะเรียกใช้ยังไงก็ได้ ซึ่งก็ไม่ผิดหลักตัวภาษา […]

  Continue Reading...
 • รักในสิ่งที่ทำหรือทำในสิ่งที่รัก?

  มีประโยค 2 ประโยคที่พวกเราค่อนข้างสับสนนั่นก็คือ “รักในสิ่งที่ทำ (Love what you do)” กับ “ทำในสิ่งที่รัก (Do what you love)” ทั้ง 2 ประโยคนี้มีความแตกต่างกันมากราวฟ้ากับดิน คุณเชื่อหรือไม่ว่าหากคุณเลือกประโยคใด ประโยคหนึ่งมาใช้กับชีวิตของคุณ ชะตาชีวิตของคุณก็จะเดินตามสิ่งที่คุณเลือกในทันที คำแนะนำของผมก็คือจงเลือกที่จะใช้ทั้ง 2 ประโยคกับชีวิตของคุณ อย่าตัดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปจากชีวิตของคุณโดยเด็ดขาด
  จากสถิติพบว่า 80% ของคนทำงานส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าเขาเกลียดงานของเขา ไม่แปลกใจเลยที่มีคนที่ไม่มีความสุขมากมายเดินไปมาเต็มท้องถนน […]

  Continue Reading...
 • คุณกำลังเดินไปไหน เดินตามคนส่วนมาก ?

  คุณกำลังเดินไปไหน เดินตามคนส่วนมาก ?
   
  ทำเว็บเชียงราย,รับเขียนเว็บไซต์เชียงราย,ออกแบบเว็บเชียงราย,ออกแบบเว็บเชียงใหม่,เขียนโปรแกรมเชียงราย,เขียนโปรแกรมเชียงใหม่,ทำเว็บเชียงใหม่,ทำแอพพลิเคชั่นเชียงราย,ทำแอพพลิเคชั่นเชียงใหม่,เขียนโปรแกรมอาดูโน่
   
  ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ผมพบปะผู้คนมากมาย หลายคนเมื่อได้ยินได้ฟังเรื่องโจทย์ชีวิต หลายคนมีเป้าหมาย หลายคนมีความฝัน แต่คนส่วนมากยัง “ตีโจทย์ไม่แตก”
  ยังคงใช้เครื่องมือเดิมๆทำงาน ยังคงไม่กล้าเปลี่ยนแปลง ไม่กล้าแตกต่าง หลายครั้งผมแนะนำให้ใครหลายคนลองมองหาเครื่องมือใหม่โดยเริ่มจากการลอง “เพิ่ม” เครื่องมือ ยังไม่ต้องขนาด “เปลี่ยน” เครื่องมือ หลายคนก็ไม่พร้อม ไม่กล้า ไม่มีเวลา กลัวเสี่ยง สารพัดเหตุผลที่ปฎิเสธ การมองหาเครื่องมือใหม่ๆในการสร้างชีวิต
  หลายคนมัวแต่บอกตัวเองว่า […]

  Continue Reading...
ทำเว็บเชียงราย ,ออกแบบเว็บเชียงราย ,เขียนโปรแกรมเชียงราย ,ทำเว็บเชียงใหม่ ,ทำแอพพลิเคชั่นเชียงราย ,เขียนโปรแกรมอาดูโน่ , เว็บเชียงราย , เว็บไซต์เชียงราย